Những yếu tố phong thủy trong thiết kế phòng khách cần biết

Trong ngôi nhà của bạn, phòng khách vốn là nơi quan trọng được thiết kế đầu tư và công phu nhất. Bởi, phòng khách được sử dụng làm nơi để gia chủ tiếp đãi khách, là không gian sinh hoạt chung cho tất cả các thành viên trong gia đình như xem ti vi, nghe nhạc hay đơn giản là quây quần nói chuyện với nhau…. Thậm chí một số nước họ còn sử dụng những nội thất giá trị, tính thẩm mỹ cao để trưng bày.

Tuy nhiên, việc bố trí nội thất phòng khách không đơn giản là đẹp, khoa học mà yếu tố phong thủy cũng rất cần lưu tâm. Một phòng khách thiết kế hợp phong thủy sẽ mang lại cho gia chủ sự may mắn, sức khỏe và hạnh phúc.

phong khach dep

Dưới đây là một số yếu tố trong phòng thủy phòng khách cần lưu tâm:

Phòng khách không để u ám

Màu sắc khi thiết kế phòng khách phải kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Việc lựa chọn những ánh sáng màu tươi sáng sẽ mang lại may mắn, tài vận cho gia đình. Ngược lại, những ánh sáng màu tối và u buồn nên tránh sử dụng cho phòng khách vì sẽ khiến các trường khí xấu xâm nhập, gây bất lợi cho vận thế và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cửa chính và cửa sau của phòng khách không nên đối diện nhau

Dẫu biết phòng khách có diện tích rộng là nơi lý tưởng để các thành viên trong gia đình quây quần trò chuyện với nhau. Tuy nhiên, không phải vì thế mà thiết kế cửa chính đi vào đã nhìn thấy luôn  cửa sau.

Bởi, với thiết kế như vậy bạn sẽ dễ dàng nhận thấy có vấn đề về phong thủy, sẽ có cảm giác vận may, tài lộc trong gia đình đi vào nhà sẽ bị thất thoát ra ngoài nơi khác, thậm chí là hao tốn của cải.

Bố cục phòng khách phải thiết kế là hình chữ nhật hoặc hình vuông

Theo nghiên cứu của các KST có kinh nghiệm, phòng khách thường được ưu chuộng thiết kế góc cạnh theo hình vuông hoặc hình chữ nhật là tốt nhất. Cách bố trí này sẽ giúp cải thiện vận may cho gia chủ và mang lại năng lượng tích cực vô tận trong nhà.

Đồng thời, bàn ghế phòng khách không nên trực diện với góc phòng, nếu không thể thay đổi được thì bạn nên kê chậu cây xanh để hóa giải sát khí.

Hướng đi tạo nên sự giàu có

Cửa đi vào phòng khách nên thiết kế một lối đi lệch là tốt nhất, vì với thiết kế này không chỉ  tránh được các luồng khí độc từ bên ngoài xộc thẳng vào trong nhà, mà còn giúp gia chủ dễ dàng hấp thụ tài lộc hơn.

Ngoài ra, cách thiết kế này sẽ có được sự yên tĩnh, tránh tiếng âm thanh máy móc bên ngoài và tượng trưng cho vận khí đầy đủ trong gia đình.

Nên sử dụng vật trang trí hình tròn cho phòng khách

Như đã nói ở trên, phòng khách là nơi gia chủ tiếp đã khách và là nơi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, nên phòng khách cần được bố trí theo phong cách tươi mới, sinh động, tránh tẻ nhạt. Các vật trang trí hình tròn được xem là lựa chọn tối ưu vì hình tròn thuộc yếu tố

“ dương”, tượng trưng cho động thái nên khi sử dụng sẽ mang lại cảm giác ấm cúng đối với các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, một số đồ vật tuyệt đối không nên đặt trong phòng khách như:

Tủ quần áo: Trong phong thủy chiêu tài, tủ quần áo được xem là mang tính riêng tư khá cao, nên được đặt trong phòng ngủ thay cho phòng khách. Vì việc thường xuyên mở tủ quần áo ở nơi nhiều người đi lại sẽ khiến hao tiền tốn của, tài vận bị giảm sút.

Máy giặt: Máy giặt khi hoạt động sẽ gây ra tiếng ồn khó chịu, nên việc kế ở phòng khách, phòng bếp ( đối với chung cư) sẽ dẫn tới một số bệnh về dạ dày, tiêu hóa, làm sức khỏe các thành viên trong gia đình suy giảm.

Tủ lạnh: Việc đặt tủ lạnh ở phòng khách khá giống đối với trường hợp tủ quần áo. Tủ lạnh là vật có liên hệ mật thiết tới vấn đề tài chính của gia chủ, nên tốt nhất không nên đặt công khai ở phòng khách.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế phòng khách vừa khoa học, độc đáo những cũng mang yếu tố phong thủy để giúp gia chủ có những điều tốt nhất về may mắn, tiền tài cũng như sức khỏe.